28 C
Mumbai
Sunday, December 8, 2024
Homeआरोग्यया गोष्टी भिजवून खा, शरीराला होणार अनेक फायदे 

या गोष्टी भिजवून खा, शरीराला होणार अनेक फायदे 

काजू आणि काही बिया भिजवल्यानंतर त्याची चव चांगली येते. (benefits of eating soaked foods)

गेल्या काही दिवसांपासून इंटरनेटवर वस्तू भिजवल्यानंतर खाण्याचे फायदे सांगितल्या जात आहेत. तथापि, बरेच लोक हे देखील पाळतात, आपले मोठे लोक सुद्धा आपल्याला काही गोष्टी रात्रभर पाण्यात भिजवून नंतर सकाळी खाण्याचा सल्ला देतात. यामागे अनेक कारणे आहेत, जसे की त्या वस्तू भिजवून ठेवल्याने त्यांचे पोषण वाढते. वस्तू गरम असेल तर पाण्यात भिजल्यामुळे तिचा स्वभाव थोडा थंड होतो. काजू आणि काही बिया भिजवल्यानंतर त्याची चव चांगली येते. (benefits of eating soaked foods)

‘या’ गोष्टी खाल्ल्याने तुमच्या डोळ्यांना होणार फायदा

काजू, बदाम आणि मनुका यांच्या विविध फायद्यांबद्दल तुम्ही वाचलेच असेल, पण आज आम्ही तुम्हाला अशा 5 गोष्टींबद्दल सांगत आहोत, ज्यामुळे तुमचे आयुष्य दुप्पट होईल. या 5 गोष्टी एकत्र खाल्ल्याने शरीराला अनेक फायदे होतात. चला जाणून घेऊया या गोष्टींबद्दल आणि त्या खाण्याची योग्य पद्धत आणि वेळ कोणती आहे. (benefits of eating soaked foods)

नखांवर पांढरे डाग आहे आजाराचे लक्षण,अशा प्रकारे मिळवा मुक्ती

या गोष्टी भिजवून खाल्ल्याने तुमचे आयुष्य दुप्पट होईल.

  1. बदाम- या यादीतील पहिला पदार्थ म्हणजे बदाम. या नटमध्ये चांगले फॅट्स असतात, जे कोलेस्ट्रॉलची पातळी नियंत्रित करतात. त्याचे गुणधर्म भिजवून ठेवल्याने जास्त फायदा होतो. डॉक्टरांच्या मते बदाम आपल्या हृदयासाठीही खूप चांगले असतात. बदामामध्ये व्हिटॅमिन ई असते, जे आपली त्वचा आणि मेंदूच्या पेशी योग्यरित्या कार्य करण्यास मदत करते. (benefits of eating soaked foods)
  2. मेथीचे दाणे- 5 गोष्टींच्या मिश्रणातील पुढील गोष्ट म्हणजे मेथीचे दाणे. मेथीच्या दाण्यांचे पाणी प्यायल्याने मधुमेह कमी होण्यास मदत होते, पण भिजवलेली मेथी खाण्याचेही अनेक फायदे आहेत. मेथी दाणे साखरेची पातळी कमी करतात. यासोबतच हे बिया पचनाशी संबंधित आजारांमध्येही मदत करतात. यामध्ये दाहक-विरोधी गुणधर्म आहेत, ज्यामुळे हाडे आणि स्नायू दुखणे देखील कमी होऊ शकते. (benefits of eating soaked foods)
  3. चिया सीड्स- हे छोटे काळे बिया आपल्या एकूण आरोग्यासाठी खूप फायदेशीर आहेत. हृदयरोग्यांनी नियमितपणे चिया बियांचे सेवन करावे. हे बिया त्यांच्या ओमेगा-3 फॅटी ऍसिडच्या गुणधर्मांसाठी प्रसिद्ध आहेत. हे घटक हृदय आणि सांधेदुखी कमी करण्यास मदत करतात. ते भिजवून खाल्ल्याने तुमचे पोट जास्त काळ भरलेले राहते.
  4. मनुका- ज्यांना कमी हिमोग्लोबिनचा त्रास आहे त्यांनी रोज मनुका खावे. यामुळे शरीरातील लोहाचे प्रमाण कमी वेळात दुप्पट होऊ शकते, तेही नैसर्गिक पद्धतीने. भिजवलेले मनुके खाल्ल्यानेही शरीराला फायबरचा पुरवठा होतो, त्यामुळे पोट साफ करणे सोपे जाते.
  5. सूर्यफुलाच्या बिया- या बिया व्हिटॅमिन ईचा उत्कृष्ट स्रोत आहेत. यामुळे त्वचा आणि केस दोघांनाही फायदा होतो. याशिवाय सूर्यफुलाच्या बियांमध्ये मॅग्नेशियम असते, जे आपल्या हृदयासाठी फायदेशीर मानले जाते. मॅग्नेशियममुळे शरीराचा रक्तदाबही नियंत्रित राहतो. (benefits of eating soaked foods)

त्यांना खाण्याचा योग्य मार्ग कोणता आहे?

या गोष्टी एकत्र खाव्या लागतात पण त्या बनवण्याची पद्धत काहीशी अशी आहे. यासाठी तुम्हाला एका भांड्यात बदाम वेगळे भिजवावे लागतील आणि इतर सर्व गोष्टी तुम्ही एका मोठ्या भांड्यात अलगद भिजवू शकता. तुम्हाला 6 ते 7 बदाम, 7-8 मनुके आणि 1-1 चमचे उरलेल्या सर्व बिया घ्याव्या लागतील. त्यांना रात्रभर पाण्यात भिजवून ठेवावे लागेल. सकाळी ते पाण्यातून काढून दह्यात मिसळून खावे. जर तुम्हाला हवे असेल तर तुम्ही चवीसाठी त्यात थोडे मधही घालू शकता. (benefits of eating soaked foods)

संबंधित

फोटो गॅलरी

व्हिडीओ गॅलरी