31 C
Mumbai
Thursday, December 5, 2024
Homeआरोग्यदेठ नसलेली की देठ असलेली हिरवी मिरची, कोणती आहे पोटासाठी फायदेशीर?

देठ नसलेली की देठ असलेली हिरवी मिरची, कोणती आहे पोटासाठी फायदेशीर?

हिरव्या मिरचीमध्ये कॅप्सेसिन नावाचे संयुग असते, जे हृदयविकार टाळू शकते. (green chilli eating tips trick benefits)

हिरवी मिरची जेवणाला मसालेदार आणि चवदार बनवते. पण एवढेच नाही तर या मिरच्या रोज खाल्ल्याने आपल्या आरोग्यासाठी अनेक फायदे होतात. हिरव्या मिरचीमध्ये व्हिटॅमिन सी, ए आणि लोह असते. मिरचीमध्ये फॉस्फरस आणि तांबेसारखे घटक देखील आढळतात, जे शरीरासाठी आवश्यक आहेत. हिरव्या मिरचीमध्ये कॅप्सेसिन नावाचे संयुग असते, जे हृदयविकार टाळू शकते. (green chilli eating tips trick benefits)

गाईचे की म्हशीचे तूप? आरोग्यासाठी कोणते आहे फायदेशीर

कॅप्सेसिन तत्व देखील मिरचीमध्ये मसालेदारपणा वाढवते. याशिवाय हिरवी मिरची खाणे पचन, दृष्टी आणि रोगप्रतिकारशक्तीसाठी फायदेशीर आहे. सोशल मीडियावर अन्न आणि खाण्याशी संबंधित हॅक खूप ट्रेंड करत आहेत, यामध्ये एक नवीन टीप खूप ट्रेंड होत आहे, ती म्हणजे देठासह हिरवी मिरची खाणे. चला संपूर्ण प्रकरण समजून घेऊया. (green chilli eating tips trick benefits)

पोटाच्या आरोग्यासाठी देठासोबत मिरची खावी. अशा प्रकारे मिरची खाल्ल्याने आतड्यांचे आरोग्य सुधारते. याबाबत वेगवेगळ्या तज्ज्ञांची वेगवेगळी मते आहेत. मिरचीचा चटपटीतपणा असो वा देठ असो वा नसो याला पोटासाठी काहीच महत्त्व नसते, असे एका तज्ज्ञाचे मत आहे. मिरचीची लागवड कशी झाली आणि ती कशी वाढली यावर हे पूर्णपणे अवलंबून आहे. (green chilli eating tips trick benefits)

हाय यूरिक ॲसिडपासून सुटका हवी? मग दररोज खा या गोष्टी

हिरवी मिरची पोट आणि इरिटेबल बोवेल सिंड्रोम (IBS) मध्ये देखील फायदेशीर आहे. हिरवी मिरची आतड्यांसाठी देखील फायदेशीर आहे परंतु उन्हाळ्यात त्यांचे जास्त सेवन केल्याने गॅसची समस्या उद्भवू शकते. उन्हाळ्यात जास्त प्रमाणात हिरवी मिरची खाल्ल्याने डिहायड्रेशन होऊ शकते. (green chilli eating tips trick benefits)

ज्या लोकांना मसालेदार अन्न आवडत नाही त्यांनी देठ खाणे टाळावे कारण काही मिरचीचे देठ जास्त मसालेदार असतात. त्यामुळे हॅकवर प्रत्येक डॉक्टरची वेगळी प्रतिक्रिया आहे. काही तज्ज्ञ असेही म्हणतात की मिरचीचे देठ कडू असते जे अन्नाची चव खराब करू शकते. (green chilli eating tips trick benefits)

मिरची बनवण्याची पद्धत आणि मिरचीचा प्रकार देखील मसालेदारपणा आणि पाचक प्रभाव ठरवतो. मिरची शिजवल्याने काही कॅप्सेसिन कमी होऊ शकतात. तर काही मिरचीच्या जातींमध्ये नैसर्गिकरित्या कॅप्सेसिन देखील कमी असते, ज्यामुळे ते पचनसंस्थेवर कमी प्रभावी होते. (green chilli eating tips trick benefits)

संबंधित

फोटो गॅलरी

व्हिडीओ गॅलरी