हिवाळ्यात काश्मिरी काहवा आयुर्वेदिक औषधाप्रमाणे काम करतो, ज्यामुळे तुमची रोगप्रतिकारशक्ती मजबूत होते, अशा काही गोष्टी त्यांच्या आहारात समाविष्ट करतात, ज्यामुळे त्यांचे शरीर उबदार राहते. इतकेच नाही तर या खाद्यपदार्थ आणि पेयांमध्ये असे गुणधर्म आढळतात, जे हिवाळ्यात होणाऱ्या आजारांपासूनही संरक्षण करतात. हे अतिशय फायदेशीर आणि आरोग्यदायी पेय तुम्ही घरीही बनवू शकता. ते बनवण्याची पद्धतही खूप सोपी आहे, चला तर मग आम्ही तुम्हाला काश्मीरच्या या खास पेयाची रेसिपी सांगतो. (kashmiri kahwa benefits in winter)
ही लाल फळे हृदयाची घेतात काळजी, सकाळच्या आहारात करा समावेश
काश्मिरी काहवा बनवण्यासाठी या गोष्टी आवश्यक आहेत
- 6 कप पाणी,
- 5 हिरव्या वेलची,
- 2 चमचे साखर,
- 2 चमचे ग्रीन टी पावडर,
- 15 बदाम
- दालचिनी,
- 1 चिमूटभर केशर (kashmiri kahwa benefits in winter)
काश्मिरी कावा बनवण्याची पद्धत
- स्पेशल काश्मिरी काहवा बनवण्यासाठी आधी ग्रीन टी पावडर आणि वेलची बारीक करून घ्या, आता त्यात आले घालून पुन्हा बारीक करा.
- आता या सर्वांची पावडर तयार करा.
- मध्यम आचेवर पाणी हलके गरम करा.
- आता या पाण्यात दालचिनी घालून शिजवा.
- ग्राउंड हिरवा चहा, आले-वेलची पावडर मिक्स करा आणि ढवळत राहा.
- आता त्यात केशर घालून मंद आचेवर शिजवा.
- आता हे पेय चहाच्या भांड्यात काढा आणि शेवटी थोडी साखर घाला आणि सर्व्ह करा. (kashmiri kahwa benefits in winter)
काश्मिरी काहवाचे फायदे
-काश्मिरी काहवा तुमच्या त्वचेसाठी खूप फायदेशीर आहे. यामध्ये ग्रीन टी असते, ज्यामध्ये अँटिऑक्सिडेंट असतात जे त्वचेच्या मृत पेशी काढून टाकतात, ज्यामुळे त्वचेवर चमक येते.
– केशरमध्ये व्हिटॅमिन बी12 चांगले असते, ते रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत करण्यास मदत करते. यामध्ये असलेले अँटीऑक्सिडंट्स संसर्गजन्य आजारांपासून संरक्षण करतात.
-या काहव्याचे सेवन केल्याने तुम्हाला तणावापासूनही आराम मिळतो. तणावामुळे एक्जिमा, सोरायसिस आणि मुरुमांसारख्या समस्या असतील तर काश्मिरी काहव्याच्या सेवनाने आराम मिळतो. (kashmiri kahwa benefits in winter)