डाळ, भात आणि चपाती उरली की आपण फ्रीजमध्ये ठेवतो आणि नंतर गरम करून खातो. त्याच वेळी, बर्याच वेळा आपण अन्न प्रथम तयार करतो आणि ते गरम करून नंतर खाण्यास प्राधान्य देतो. पण तुम्हाला माहीत आहे का की अन्न पुन्हा गरम केल्याने तुमच्या आरोग्याला हानी पोहोचते. उरलेले अन्न स्टोव्हवर किंवा मायक्रोवेव्हमध्ये पुन्हा गरम करण्याचा मोह होऊ शकतो, परंतु असे केल्याने काही पदार्थ विषामध्ये बदलतात. चला जाणून घेऊया ते कोणते पदार्थ आहेत जे पुन्हा गरम केल्यानंतर खाऊ नयेत. (Never reheat food items know its side effects)
काम करताना फोनवर बोलणे ठरू शकते घातक, जाणून घ्या
मशरूम
मशरूममध्ये प्रथिने आणि अमिनो ॲसिड मुबलक प्रमाणात आढळतात, जे उच्च तापमानात गरम केल्यावर खराब होतात आणि त्यातून विषारी पदार्थ तयार होण्याचा धोका असतो. ते पुन्हा गरम केल्याने त्यातील प्रथिने कमी होऊ शकतात, ज्यामुळे पोटाच्या समस्या उद्भवू शकतात. विशेषत: ज्यांची प्रतिकारशक्ती आधीच कमकुवत आहे त्यांच्यासाठी. यासोबतच निरोगी लोकांनी मशरूम पुन्हा गरम करून खाणे टाळावे. (Never reheat food items know its side effects)
जास्त गूळ खाणे देखील शरीरासाठी ठरू शकते घातक! जाणून घ्या
भात
जेव्हा तुम्ही भात पुन्हा गरम करता तेव्हा बॅसिलस सेरियस नावाचा जीवाणू त्याला विषारी बनवतो. असे घडते कारण आपण भात बराच काळ साठवून ठेवतो, या काळात ते बॅक्टेरिया तयार करतात, जे गरम करूनही नष्ट होत नाहीत. अशा परिस्थितीत जर तुम्ही भात पुन्हा गरम करून त्याचे सेवन केले तर त्यामुळे तुम्हाला अनेक आजारांचा धोका वाढतो. त्यामुळे भात पुन्हा गरम करून खाणे टाळावे. (Never reheat food items know its side effects)
पालक
पालक पुन्हा गरम केल्याने नायट्रेट्सचे नायट्रेट्समध्ये रूपांतर होते, ज्यामुळे कर्करोगाचा धोका वाढू शकतो. हा गंभीर रोग टाळण्यासाठी, आपण पालक किंवा हिरव्या पानांच्या गाण्याची पुन्हा छाटणी करणे टाळावे. नेहमी त्यांना लगेच तयार करून खाण्याचा प्रयत्न करा. (Never reheat food items know its side effects)