भोपळ्याच्या बिया, ज्याला पेपिटास देखील म्हणतात, हे एक अत्यंत पौष्टिक अन्न आहे जे गर्भवती महिलांसाठी अनेक फायदे प्रदान करू शकते. या बियांमध्ये लोह, जस्त आणि मॅग्नेशियम तसेच निरोगी चरबी आणि प्रथिने यासारख्या आवश्यक पोषक तत्वांचा समावेश आहे. आज आम्ही तुम्हाला गर्भवती महिलांसाठी भोपळ्याच्या बियांचे फायदे सांगत आहोत, चला जाणून घेऊया. (pumpkin seeds benefits in pregnancy)
रोज खा काजू! सर्दी आणि कोरड्या त्वचेपासून मिळेल आराम
गरोदरपणात भोपळ्याच्या बिया खाण्याचे फायदे
- गर्भाच्या विकासासाठी उपयुक्त
भोपळ्याच्या बिया झिंकचा उत्कृष्ट स्त्रोत आहेत, जे गर्भाच्या निरोगी विकासासाठी आवश्यक आहे. झिंक पेशींच्या वाढीमध्ये आणि विभाजनामध्ये गुंतलेले आहे आणि ते मज्जासंस्थेच्या विकासामध्ये देखील भूमिका बजावते. (pumpkin seeds benefits in pregnancy) - ऊर्जा पातळी वाढवा
भोपळ्याच्या बिया लोहाचा चांगला स्रोत आहेत, जो शरीराच्या पेशींना ऑक्सिजन पोहोचवण्यासाठी आवश्यक आहे. गर्भधारणेदरम्यान लोह विशेषतः महत्वाचे आहे, कारण वाढत्या गर्भाला योग्यरित्या विकसित होण्यासाठी ऑक्सिजनची आवश्यकता असते. (pumpkin seeds benefits in pregnancy) - अशक्तपणा प्रतिबंधित करा
भोपळ्याच्या बिया देखील लोहाचा एक चांगला स्रोत आहेत, ज्यामुळे अशक्तपणा टाळता येतो, गर्भधारणेदरम्यान लाल रक्तपेशींच्या कमतरतेमुळे दिसून येणारी एक सामान्य स्थिती. (pumpkin seeds benefits in pregnancy) - रक्तातील साखरेचे नियमन करा
भोपळ्याच्या बियांमध्ये भरपूर मॅग्नेशियम असते, जे रक्तातील साखरेचे प्रमाण नियंत्रित ठेवण्यास मदत करते. गर्भधारणेदरम्यान हे विशेषतः महत्वाचे आहे, कारण उच्च रक्तातील साखरेची पातळी गर्भधारणेदरम्यान मधुमेह होऊ शकते. (pumpkin seeds benefits in pregnancy) - फायबर समृद्ध
भोपळ्याच्या बियांमध्ये भरपूर फायबर असते, जे नियमितपणे मलविसर्जन राखण्यासाठी आणि बद्धकोष्ठता रोखण्यासाठी महत्वाचे आहे. गर्भधारणेदरम्यान हे विशेषतः महत्वाचे आहे, कारण बद्धकोष्ठता ही एक सामान्य समस्या असू शकते. (pumpkin seeds benefits in pregnancy)