25 C
Mumbai
Sunday, December 15, 2024
Homeआरोग्यकॅन्सरसह या 5 आजारांचा धोका कमी करते रताळे, जाणून घ्या 

कॅन्सरसह या 5 आजारांचा धोका कमी करते रताळे, जाणून घ्या 

हे केशरी, तपकिरी आणि जांभळ्यासह अनेक रंगांमध्ये येते. जर आपण ते नियमितपणे खाल्ले तर आरोग्यासाठी किती फायदेशीर ठरेल हे जाणून घेऊया. (sweet potatoes benefits)

रताळे हे या मोसमात उपलब्ध असलेले अन्न आहे, जे जमिनीखाली पिकते. हे हिवाळ्यातील सुपरफूड मानले जाते. काही लोक याला रताळे देखील म्हणतात, परंतु सामान्य बटाट्यापेक्षा ते खूप आरोग्यदायी आहे. रताळ्यामध्ये अनेक पोषक घटक असतात, जे आपले आरोग्य सुधारू शकतात. त्याची चव किंचित गोड आणि गुळगुळीत आहे. हे केशरी, तपकिरी आणि जांभळ्यासह अनेक रंगांमध्ये येते. जर आपण ते नियमितपणे खाल्ले तर आरोग्यासाठी किती फायदेशीर ठरेल हे जाणून घेऊया. (sweet potatoes benefits)

रोज 1 चमचा मधासोबत खा ज्येष्ठमध, या समस्या होतील दूर

रताळे हे रोग टाळू शकतात:

  1. हृदयाचे आरोग्य
    रताळ्यामध्ये पोटॅशियमचे प्रमाण चांगले असते, जे रक्तदाब नियंत्रित ठेवण्यास मदत करते. हे रोज खाल्ल्याने हृदयाशी संबंधित आजारांचा धोका कमी होतो. (sweet potatoes benefits)
  1. मधुमेह
    या भाजीचा ग्लायसेमिक इंडेक्स खूप कमी आहे, ज्यामुळे शरीरातील रक्तातील साखरेची पातळी स्थिर राहते. मधुमेहाच्या रुग्णांसाठी हा एक उत्तम गोड पर्याय आहे. (sweet potatoes benefits)
  2. कर्करोग
    रताळ्यामध्ये बीटा-कॅरोटीन नावाचे एजंट आणि अँटीऑक्सिडंट आढळतात, जे शरीरातील कर्करोगाच्या पेशींची वाढ रोखण्यास मदत करतात.

    कोणत्या आजारात उपयुक्त आहे पानफुटी? जाणून घ्या

  3. वजन व्यवस्थापन
    रताळे ही फायबरने समृद्ध असलेली भाजी आहे, जी तुमचे पोट जास्त काळ भरलेले राहण्यास मदत करते. यामुळे, तुम्हाला अतिरिक्त किंवा अस्वास्थ्यकर अन्न खाण्याची लालसा होणार नाही. लठ्ठपणाच्या रुग्णांसाठीही ही भाजी फायदेशीर आहे. (sweet potatoes benefits)
  4. प्रतिकारशक्ती वाढवा
    रताळ्यामध्ये व्हिटॅमिन सी आणि व्हिटॅमिन ए मुबलक प्रमाणात असते, जे आपली प्रतिकारशक्ती मजबूत करण्यास मदत करू शकतात. कमकुवत प्रतिकारशक्तीमुळे, आपण हंगामी आजारांना लगेचच बळी पडू शकतो. अशा परिस्थितीत, हिवाळ्यात आपण दररोज हे खावे. (sweet potatoes benefits)

सेवन कसे करावे?

रताळे खाण्याचे दोन उत्तम मार्ग आहेत – उकळून किंवा भाजून. हिवाळ्यात भाजलेले रताळे अधिक स्वादिष्ट लागतात. तथापि, दोन्ही आरोग्यदायी पर्याय आहेत.

संबंधित

फोटो गॅलरी

व्हिडीओ गॅलरी