बाजारातून खाद्यपदार्थ विकत घेताना आपण विशेष काळजी घेत असतो. तरीसुद्धा अनेकदा आपली फसवणूक झाल्याचे समोर येते. गृहिणी ह्या स्वयंपाकघरात चांगल्या दर्जाचे साहित्य वापरण्यास प्रयत्न करत असतात. याशिवाय जेवण हे रुचकर होण्यासाठी स्वयंपाकात दर्जेदार मसाले वापरण्यासाठी अन्नदात्यांची धडपड सुरु असते. असाच एक मसाला आहे ज्याने जेवणाची लज्जत वाढते. याशिवाय प्रतिकारशक्ती वाढण्यासाठी आणि पचनसंस्थेचे काम व्यवस्थितरित्या करण्यासाठी लवंग हे नैसर्गिक औषध ठरले आहे(Adulterated spices, How to identify? quality spices in cooking).
लवंगामध्ये असणारे युजेनॉल तेल दातदुखीपासून खूप आराम देते.पण तुम्हाला माहीत आहे का? या लवंगातही भेसळ असू शकते. लाल मिरची, हळद, दालचिनी, काळी मिरी आणि इतर मसाल्यांमध्ये ज्याप्रमाणे भेसळ केली जात आहे, त्याचप्रमाणे लवंगातही भेसळ केली जात आहे, ज्यामुळे तुमच्या आरोग्याला धोका नाही. अशा परिस्थितीत लवंगातील भेसळ ओळखणे अधिक महत्त्वाचे ठरते. FSSAI ने नुकतीच लवंगाची गुणवत्ता तपासण्यासाठी एक सोपी चाचणी आणली आहे. त्याच्या मदतीने तुम्ही भेसळयुक्त लवंग ओळखू शकता.
हिवाळ्यात मऊ त्वचा ठेवण्यासाठी कसा कराल मधाचा वापर?
Sale of adulterated Nandini ghee uncovered
शहरात सावकारीचा फाश सुरुच असल्याचे पुन्हा अधोरेखित झाले आहे. म्हसरुळ भागात अवैध सावकारी करणाऱ्या दाम्पत्याने…
जुने नाशिक येथील जहांगिर कब्रस्तान व इतर ठिकाणांवर दुचाकीस्वार तिघांनी चारचाकी, दुचाकी वाहनांसह घरांवर जळत्या…
वाकडी (ता. जामनेर) येथे शनिवारी (ता. ११) एका ९० वर्षीय वृद्ध महिलेचा राहत्या घरात खून…
मराठीमध्ये विषयांचे वैविध्य बघायला मिळतं, त्यामुळे मराठी चित्रपट अनेक राष्ट्रीय आणि आंतरराष्ट्रीय फिल्म फेस्टिवल्समध्ये चमकदार…
सरकारच्या चुकीच्या धोरणामुळे कांद्याचा प्रश्न दिवसेंदिसें वस जटिल बनत चालला असून शेतकऱ्यांसाठी जीवघेणा ठरत आहे.…
भारताच्या अर्थव्यवस्थेने (India's economy ) उत्तुंग झेप घेतली असून दहाव्या क्रमांकावरून पाचव्या क्रमांकावर आणि आता…