सध्याच्या धकाधकीच्या जीवनशैलीमुळे लोकांना स्वतःच्या शरीराकडे लक्ष देता येत नाही आहे. त्यामुळे त्यांच्या शारीरिक आरोग्यावर परिणाम होत आहे. याचबरोबर सध्या लोकांना हात-पाय आणि सांधेदुखीवह त्रास सुरु झाला आहे. मात्र, या सर्व दुखण्यामागे एकच मुख्य कारण असू शकते ते म्हणजे शरीरात वाढलेलं युरिक ॲसिड. (uric acid patients should not eat this lentil)
बडीशेपचे पाणी पिण्याने आरोग्याला मिळतात अनेक फायदे
शरीरात यूरिक ॲसिड वाढले की सांधेदुखी सुरू होते आणि लोकांना नीट बसताही येत नाही. जर तुमच्या युरिक ॲसिडचे प्रमाण वाढले असेल तर तुम्ही तुमच्या आहाराची उत्तम काळजी घ्यावी. विशेषतः आहारात डाळींची निवड हुशारीने करावी. वास्तविक, मसूरमध्ये प्रथिने आणि प्युरीन भरपूर प्रमाणात असते जे यूरिक ॲसिडच्या रुग्णांसाठी धोकादायक ठरू शकते. प्युरीनयुक्त पदार्थ खाल्ल्याने शरीरातील युरिक ॲसिड वाढते. त्यामुळे या डाळी ताबडतोब आपल्या आहारातून काढून टाका. (uric acid patients should not eat this lentil)
युरिक ॲसिडच्या रुग्णांनी या कडधान्यांचे सेवन करू नये.
काळी उडीद डाळ: काळ्या उडदाच्या डाळीमध्ये प्रथिने आणि प्युरीन मुबलक प्रमाणात असते जे यूरिक ॲसिडच्या रुग्णांसाठी फायदेशीर नसते. त्यामुळे जर तुम्हाला युरिक ॲसिडचा त्रास होत असेल तर ही डाळ खाऊ नका. तसेच इडली किंवा डोसा खात असाल तर खाऊ नका कारण त्यात काळ्या उडदाचाही वापर केला जातो. (uric acid patients should not eat this lentil)
या लोकांसाठी लिंबू पाणी पिणे ठरू शकते घातक, जाणून घ्या
मसूर डाळ: मसूर डाळीमध्ये प्युरीनचे प्रमाण इतर डाळींच्या तुलनेत जास्त असते. तथापि, प्रथिने आणि इतर पोषक तत्वांचा हा एक चांगला स्रोत आहे. परंतु युरिक ॲसिडच्या समस्येने त्रस्त असलेल्यांनी याचे सेवन करू नये. (uric acid patients should not eat this lentil)
अरहर डाळ: युरिक ॲसिडचे प्रमाण जास्त असलेल्या रुग्णांनी अरहर डाळ मर्यादित प्रमाणात किंवा अजिबात खाऊ नये. वास्तविक, अरहर डाळीमध्ये प्युरीन आणि प्रथिने मोठ्या प्रमाणात आढळतात. या डाळीचे सेवन केल्याने युरिक ॲसिडची समस्या अधिक वेगाने वाढू शकते. (uric acid patients should not eat this lentil)1
मूग डाळ: जरी मूग डाळ आरोग्यासाठी खूप फायदेशीर मानली जाते, परंतु मूग डाळ यूरिक ऍसिडच्या रुग्णांसाठी हानिकारक ठरू शकते. अशा परिस्थितीत जर तुम्हाला युरिक ॲसिडचा त्रास होत असेल तर चुकूनही ही डाळ खाऊ नका. (uric acid patients should not eat this lentil)
सोयाबीन: प्रथिनांनी युक्त असलेल्या सोयाबीनचे सेवन केल्याने अनेक आरोग्य फायदे मिळतात. परंतु नॅशनल लायब्ररी ऑफ मेडिसिनच्या संशोधनातून असे दिसून आले आहे की सोया किंवा सोया प्रथिने सीरम यूरिक ॲसिड वेगाने वाढवू शकतात. त्याच वेळी टोफू आणि बीन दही केक यूरिक ॲसिडमध्ये फायदेशीर आहे. (uric acid patients should not eat this lentil)
चवळी: ज्या लोकांना यूरिक ॲसिडचे प्रमाण वाढले आहे त्यांनी चवळीचे सेवन टाळावे कारण त्यात भरपूर प्युरिन असतात, ज्यामुळे युरिक ऍसिड वाढू शकते आणि गाउट होऊ शकतो. (uric acid patients should not eat this lentil)
चणा डाळ: हरभरा डाळीमध्ये असलेले प्रथिने शरीरातील कमकुवतपणा दूर करतात आणि हाडे मजबूत करतात. पण जर तुम्ही युरिक ॲसिडचे रुग्ण असाल तर ही डाळ तुमच्यासाठी विषासारखी आहे. (uric acid patients should not eat this lentil)
पंढरपूर मध्ये धनगरपंढरपूर मध्ये धनगर आंदोलन संताजी वाघमोडे यांनी आत्महत्येचा प्रयत्न केलेला आहे(Strikers in Pandharpur…
मधुमेह हा एक असा आजार आहे ज्यामध्ये व्यक्तीच्या शरीरातील रक्तातील साखरेची पातळी सामान्यपेक्षा जास्त होते.…
गेल्या काही वर्षांपासून महाराष्ट्रात एकही प्रकल्प आला नाही आहे. यातच आता महाराष्ट्रात येणारा आणखी एक…
करमाळा विधानसभा मतदारसंघात संजय मामा शिंदे हे गेल्या पाच वर्षापासून आमदार आहेत ते म्हाडा तालुक्यातील…
चेन्नईत बांगलादेशसोबतच्या पहिल्या कसोटी सामन्यापूर्वी भारतीय संघाचा स्टार फलंदाज विराट कोहली आणि मुख्य प्रशिक्षक गौतम…
आपण नेहमी आपल्या केसांची खूप काळजी घेतो. त्यासाठी आपण महागडे तेल आणि शॅम्पूचा वापर करतो.…