33 C
Mumbai
Saturday, May 18, 2024
Homeआरोग्यफ्रिजमध्ये ठेवलेले पनीर मऊ हवे असतील तर आजच फॉलो करा या टिप्स 

फ्रिजमध्ये ठेवलेले पनीर मऊ हवे असतील तर आजच फॉलो करा या टिप्स 

पनीर (Paneer) हे बहुतांश लोकांना आवडते. त्यामुळे लोकांच्या घरी पनीर नेहमीच असते. पनीरपासून खूप काही नवीन नवीन पदार्थ बनवू शकतो. मात्र, जास्त दिवस पनीर फ्रिज मध्ये ठेवल्यास ते कडक होऊन जाते. त्यामुळे त्या पनीरचा शॉफ्टनेस पण कमी होऊन जातो आणि मग पनीरला पहिले सारखी टेस्ट राहत नाही. पनीर निःसंशयपणे भारतीय पदार्थांमध्ये वापरल्या जाणाऱ्या सर्वात लोकप्रिय पदार्थांपैकी एक आहे. शाही पनीर असो, पनीर पकोडा असो, रसगुल्ला असो किंवा पनीर टिक्का असो, त्याचा वापर विविध प्रकारच्या चवदार पदार्थ बनवण्यासाठी केला जातो. (Kitchen Tips How To Soften Refrigerated Paneer)

पनीर (Paneer) हे बहुतांश लोकांना आवडते. त्यामुळे लोकांच्या घरी पनीर नेहमीच असते. पनीरपासून खूप काही नवीन नवीन पदार्थ बनवू शकतो. मात्र, जास्त दिवस पनीर फ्रिज मध्ये ठेवल्यास ते कडक होऊन जाते. त्यामुळे त्या पनीरचा शॉफ्टनेस पण कमी होऊन जातो आणि मग पनीरला पहिले सारखी टेस्ट राहत नाही. पनीर निःसंशयपणे भारतीय पदार्थांमध्ये वापरल्या जाणाऱ्या सर्वात लोकप्रिय पदार्थांपैकी एक आहे. शाही पनीर असो, पनीर पकोडा असो, रसगुल्ला असो किंवा पनीर टिक्का असो, त्याचा वापर विविध प्रकारच्या चवदार पदार्थ बनवण्यासाठी केला जातो. (Kitchen Tips How To Soften Refrigerated Paneer)

या 7 प्रकारे करा मुलतानी मातीचा वापर, घरबसल्या सोन्यासारखी चमकेल तुमची त्वचा

पनीरची सर्वात चांगली गोष्ट म्हणजे ते शिजवणे अजिबात कठीण नाही. जेव्हा पनीर  मऊ आणि लवचिक असेल तेव्हा तुम्ही खरोखरच त्याची चव चाखू शकता. तुम्ही ते बाजारातून विकत घ्या किंवा घरी बनवा, ते खराब होणार नाही म्हणून ते फ्रिज मध्ये ठेवने आवश्यक आहे. मात्र, यामुळे तुमचे पनीर कडक आणि रबरी होऊ शकते. त्यामुळे, जर तुम्ही फ्रिजमध्ये पनीर मऊ करण्याचे मार्ग शोधत असाल, तर तुम्ही योग्य ठिकाणी आहात. येथे आम्ही तुमच्यासाठी काही सोप्या टिप्स घेऊन आलो आहोत. (Kitchen Tips How To Soften Refrigerated Paneer)

1. पनीर झाकून ठेवा
तुमचे पनीर मऊ राहील याची खात्री करण्यासाठी पहिली आणि सर्वात महत्त्वाची गोष्ट म्हणजे ते फ्रीजमध्ये झाकून ठेवणे. ते नेहमी हवाबंद डब्यात साठवा. फ्रिजच्या आतल्या कडक हवेच्या संपर्कात ठेवल्याने तुमच्या पनीरमधील सर्व आर्द्रता नष्ट होऊ शकते.

2. खोलीच्या तापमानावर आणा
तुम्ही पनीर फ्रीजमधून बाहेर काढल्यानंतर लगेच वापरता का? जर होय, तर तुम्हाला ते करणे थांबवावे लागेल! ते शिजवण्यापूर्वी किमान 2-3 तास अगोदर ते बाहेर काढण्याची खात्री करा. हे खोलीच्या तापमानावर येऊन पनीर स्वतःहून मऊ होऊ देते.

उन्हाळ्यात केस चिकट होतात? करा हे उपाय

3. कोमट पाण्यात बुडवा
तुमच्याकडे वेळ कमी असल्यास, ही टीप जीवन वाचवणारी ठरेल! पनीरचे चौकोनी तुकडे करा आणि एका भांड्यात कोमट पाण्यात बुडवा. पनीर झाकण्यासाठी फक्त पाणी पुरेसे असावे (ते बुडू देऊ नका.) ते 5 मिनिटांपेक्षा जास्त भिजत ठेवू नका याची खात्री करा कारण यामुळे पनीर ठिसूळ होईल. (Kitchen Tips How To Soften Refrigerated Paneer)

4. ते वाफवून घ्या
फ्रिजमध्ये पनीर मऊ करण्याचा दुसरा मार्ग म्हणजे ते वाफवणे. एका भांड्यात थोडे पाणी उकळा. उकळी आली की त्यावर गाळणी ठेवा आणि पनीरचे चौकोनी तुकडे पसरवा जेणेकरून ते वाफ शोषून घेतील. वर एक झाकण ठेवा जेणेकरून वाफ बाहेर पडू शकणार नाही. 10-15 मिनिटांनंतर, तुमच्याकडे सुपर मऊ पनीर क्यूब्स असतील.

5. शेवटी पनीर घाला
तुमचे पनीर शिजवताना मऊ राहील याची खात्री करायची असल्यास, सुरुवातीला ते कधीही तुमच्या डिशमध्ये घालू नका. जरी तुम्ही वरील चरणांचे पालन करून ते मऊ केले असेल, तरीही ते सुरुवातीलाच भाजीमध्ये पनीर जास्त शिजेल आणि ते रबरी होईल.

संबंधित

फोटो गॅलरी

व्हिडीओ गॅलरी