26 C
Mumbai
Saturday, September 28, 2024
Homeआरोग्यकाळी मिरी, पिंपळी आणि सुंठ सेवन केल्याने होणार अनेक फायदे 

काळी मिरी, पिंपळी आणि सुंठ सेवन केल्याने होणार अनेक फायदे 

या औषधी वनस्पतींचा वापर करून तुम्ही घशाच्या समस्यांपासून बऱ्याच अंशी सुटका मिळवू शकता. (black pepper pippali and dry ginger benefits)

बदलत्या ऋतूमध्ये लोकांना अनेक समस्यांना सामोरे जावे लागते, त्यापैकी सर्दी, खोकला आणि शिंका येणे ही सर्वात सामान्य समस्या आहे. ही समस्या दीर्घकाळ राहिल्यास घसा खवखवणे आणि संसर्ग होण्याचा धोका असतो. याशिवाय ज्या लोकांना टॉन्सिलचा त्रास होतो, त्यांच्या समस्या या ऋतूमध्ये खूप वाढतात. अशा परिस्थितीत तुम्ही आयुर्वेदातील काही खास औषधी वनस्पतींचा वापर करावा. या औषधी वनस्पतींचा वापर करून तुम्ही घशाच्या समस्यांपासून बऱ्याच अंशी सुटका मिळवू शकता. (black pepper pippali and dry ginger benefits)

नवरात्रीच्या उपवासात शेंगदाणे खाण्याचे फायदे, जाणून घ्या

आयुर्वेदात त्रिकटू पावडरचा वापर घशातील समस्या दूर करण्यासाठी केला जातो. तुमच्यापैकी अनेकांना प्रश्न पडला असेल की ही त्रिकटू पावडर काय आहे, तर आम्ही तुम्हाला सांगतो की ही पावडर काळी मिरी, पिपळी आणि सुंठ यांसारख्या विशेष औषधी वनस्पतींनी बनलेली असते. (black pepper pippali and dry ginger benefits)

थायरॉईड नियंत्रित करण्यासाठी प्या हर्बल ड्रिंक

काळी मिरी, पिंपळी आणि सुंठ पावडरचे फायदे
काळी मिरी, पिंपळी आणि सुंठ यांचे चूर्ण घशासाठी फायदेशीर आहे. आयुर्वेदानुसार, जर तुम्ही या पावडरचे सेवन केले तर ते तुमच्या घशाला उबदारपणा देते, ज्यामुळे घसा खवखवणे, टॉन्सिलिटिस आणि थायरॉईड ग्रंथीतील समस्यांपासून आराम मिळतो. (black pepper pippali and dry ginger benefits)

पाचक एंजाइम वाढवा
घसा खवखवण्यावर उपचार करण्याबरोबरच, काळी मिरी, पिंपळी आणि कोरडे आले यांचे मिश्रण पचनसंस्थेला चालना देते, एंजाइमचे उत्पादन वाढवते. तसेच ते चयापचय सुधारू शकते.

शिल्लक कफ दोष
काळी मिरी, लांब मिरी आणि सुंठ यांचा वापर करून तुम्ही शरीरातील कफ दोष संतुलित करू शकता. आम्ही तुम्हाला सांगतो की कफ दोषाची तक्रार जसजशी वाढत जाते, तसतसे श्वसनाच्या समस्यांचा धोका असतो. अशा परिस्थितीत त्रिकाटू पावडरचे सेवन करणे तुमच्यासाठी फायदेशीर ठरू शकते. यामुळे खोकला, सर्दी आणि श्वसनाच्या समस्या कमी होण्यास मदत होते. (black pepper pippali and dry ginger benefits)

काळी मिरी, पिंपळी आणि सुंठ यांचे सेवन कसे करावे?
तुम्हाला बाजारात त्रिकाटू पावडर सहज मिळते, तुम्ही ती वापरू शकता. तथापि, जर तुम्ही घरी त्रिकटू पावडर बनवत असाल तर काळी मिरी, पिंपळी आणि सुंठ समान प्रमाणात मिसळा आणि ते साठवा.

तुम्ही ते दिवसभरात 500 mg ते 3 ग्रॅम पर्यंत घेऊ शकता. मध किंवा पाण्यात मिसळून याचे सेवन करता येते. तथापि, हे लक्षात ठेवा की आपण ते जास्त प्रमाणात घेऊ नका. त्याच वेळी, जर तुम्ही एखाद्या विशेष परिस्थितीत असाल, तर त्याचे सेवन करण्यापूर्वी तज्ञांचा सल्ला घ्या. (black pepper pippali and dry ginger benefits)

संबंधित

फोटो गॅलरी

व्हिडीओ गॅलरी