31 C
Mumbai
Monday, September 30, 2024
Homeआरोग्यगर्भधारणेदरम्यान कोणते मीठ अधिक फायदेशीर आहे? जाणून घ्या 

गर्भधारणेदरम्यान कोणते मीठ अधिक फायदेशीर आहे? जाणून घ्या 

आई आणि मूल दोघेही निरोगी राहतील याची खात्री करण्यासाठी, महिलांना निरोगी आहार घेण्यास सांगितले जाते. (which salt is good in pregnancy)

प्रत्येक जोडप्यासाठी गर्भधारणा हा एक सुंदर प्रवास असतो. गर्भधारणेच्या 9 महिन्यांच्या चक्रात महिलांच्या शरीरात अनेक बदल होतात. या काळात, हार्मोनल चढउतारांमुळे, मूड बदलण्याची समस्या देखील दिसून येते. आई आणि मूल दोघेही निरोगी राहतील याची खात्री करण्यासाठी, महिलांना निरोगी आहार घेण्यास सांगितले जाते. (which salt is good in pregnancy)

निरोगी राहण्यासाठी नक्की खा हे सुपरफूड, जाणून घ्या

लहान मुलांची बाब असल्याने स्त्रिया गरोदरपणात फळे, हिरव्या भाज्या, दूध, चीज, चिकन या सर्व गोष्टींचे सेवन करतात ज्यात पुरेशा प्रमाणात जीवनसत्त्वे आणि खनिजे असतात. पण गरोदरपणात जेवणात कोणते मीठ वापरावे याबद्दल कोणीच बोलत नाही. (which salt is good in pregnancy)

काळी मिरी, पिंपळी आणि सुंठ सेवन केल्याने होणार अनेक फायदे

गरोदरपणात कोणते मीठ खावे?
रॉक मिठामध्ये आयोडीनचे प्रमाण सामान्य पांढऱ्या मिठापेक्षा कमी असते. खडे मीठ जास्त काळ खाल्ल्यास पोटातील बाळाला मानसिक आणि शारीरिक त्रास होऊ शकतो. याशिवाय रॉक सॉल्टमुळे गर्भातील बाळाच्या मेंदूच्या विकासात अडथळा निर्माण होतो. आयोडीनमुळेच स्त्रियांना गर्भधारणेदरम्यान सामान्य पांढरे मीठ वापरण्याचा सल्ला दिला जातो.  (which salt is good in pregnancy)

तज्ज्ञांच्या मते, ज्या महिलांना गरोदरपणात ब्लडप्रेशरशी संबंधित समस्या असतात त्यांनीही फक्त सामान्य मीठाचे सेवन करावे. जर गर्भधारणेदरम्यान महिलांचा रक्तदाब सतत उच्च राहतो आणि अशा स्थितीत त्यांनी सेंधानाचे सेवन केले तर हृदयाशी संबंधित समस्यांचा धोका वाढू शकतो. (which salt is good in pregnancy)

गर्भधारणेदरम्यान किती मीठ खावे?
सर्व खाद्यपदार्थांप्रमाणेच गरोदरपणात मिठाचे सेवन करणेही खूप महत्त्वाचे असते. गर्भधारणेदरम्यान, स्त्रीला दररोज 3 ते 4 ग्रॅम मीठ खाण्याचा सल्ला दिला जातो. मात्र, गरोदरपणात अन्न शिजवतानाच मीठ वापरावे. ज्या स्त्रिया आपल्या जेवणात मीठ घालतात त्यांनी गर्भधारणेदरम्यान असे करणे टाळावे. तज्ज्ञांचे म्हणणे आहे की, गर्भवती महिलांनी दिवसभरात 4 ग्रॅमपेक्षा जास्त मीठ खाल्ल्यास त्यांच्या समस्या वाढू शकतात. (which salt is good in pregnancy)

गरोदरपणात मीठ खाण्याचे फायदे

गरोदरपणात कोणते मीठ आणि किती प्रमाणात सेवन करावे याबद्दल चर्चा झाली आहे. पुढे जाणून घेऊया गरोदरपणात मीठ खाण्याचे काय फायदे आहेत.

  • पांढऱ्या मिठात असलेले सोडियम गर्भवती महिलांच्या शरीरातील द्रवपदार्थ वाढवण्यास मदत करते. द्रवपदार्थ गर्भातील गर्भाच्या शारीरिक आणि मानसिक विकासास मदत करते.
  • मीठातील आयोडीन बाळाच्या मज्जासंस्थेचा आणि मेंदूचा विकास सुधारतो.

संबंधित

फोटो गॅलरी

व्हिडीओ गॅलरी