28 C
Mumbai
Friday, September 20, 2024
Homeआरोग्यपावसाळ्यात केसगळती रोखण्यासाठी आजच प्या ‘या’ फळाचा रस

पावसाळ्यात केसगळती रोखण्यासाठी आजच प्या ‘या’ फळाचा रस

पावसाळा सुरु झाला आहे. पावसाळ्यात वारंवार भिजल्यामुळे काही लोकांच्या त्वचेवर तर काहींच्या केसांवर परिणाम होतो. पावसाच्या पाण्यात वारंवार भिजल्यानंतर केसांचा कोरडेपणा वाढू लागतो आणि केस खराब होतात. त्याचबरोबर पावसाळ्यात केस गळण्याची समस्या अनेकांना असते. अनेक वेळा हा त्रास इतका वाढतो की प्रत्येक वेळी केस विंचरल्यास कंगव्यात केसांचा गुच्छ दिसतो. (amla juice to prevent hair fall in monsoon)

पावसाळा सुरु झाला आहे. पावसाळ्यात वारंवार भिजल्यामुळे काही लोकांच्या त्वचेवर तर काहींच्या केसांवर परिणाम होतो. पावसाच्या पाण्यात वारंवार भिजल्यानंतर केसांचा कोरडेपणा वाढू लागतो आणि केस खराब होतात. त्याचबरोबर पावसाळ्यात केस गळण्याची समस्या अनेकांना असते. अनेक वेळा हा त्रास इतका वाढतो की प्रत्येक वेळी केस विंचरल्यास कंगव्यात केसांचा गुच्छ दिसतो. (amla juice to prevent hair fall in monsoon)

त्याच वेळी, केसांचा रंग आणि स्टाइलमुळे केसांचे नुकसान होते. त्यामुळे केस गळण्याची समस्या गंभीर होऊ शकते.त्यामुळे आता आम्ही तुमच्यासाठी एक सोपा उपाय घेऊन आलो आहोत. ज्यामुळे तुमचे केस गळती कमी होईल. (amla juice to prevent hair fall in monsoon)

पावसाळ्यात मेकअप जास्त काळ टिकत नाही? मग आजच फॉलो करा ‘या’ टिप्स

केसांच्या चांगल्या आरोग्यासाठी विविध पोषक तत्वांचा योग्य डोस घेणे महत्वाचे आहे. केसांना आवश्यक पोषण मिळण्यासाठी तुम्ही कोणत्या गोष्टींचे सेवन केले पाहिजे, ज्यामुळे पावसाळ्यात केस गळण्याची समस्या कमी होऊ शकते. (amla juice to prevent hair fall in monsoon)

केस गळणे टाळण्यासाठी आवळा रस वापरा सर्वोत्तम उपाय आहे. केसगळती रोखण्यासाठी आवळा फळाचे सेवन करणे खूप फायदेशीर मानले जाते. त्याचप्रमाणे आवळा हे हेअर मास्क आणि हेअर ऑइल सारख्या गोष्टींमध्ये मिसळून वापरता येतो. तसेच आवळाचा रस देखील केस आणि शरीरासाठी फायदेशीर असते. चला तर पाहूया आवळाचा रस बनविण्यासाठी सोपी पद्धत… (amla juice to prevent hair fall in monsoon)

व्हिटॅमिन D च्या कमतरतेमुळे शरीरात दिसतात ‘ही’ लक्षणे, जाणून घ्या

  •  4 कच्च्या आवळे घ्या आणि त्यांना पाण्याने धुवून स्वच्छ करा. त्यानंतर बिया काढून आवळ्याचे लहान तुकडे करा.
  • आता त्यात एक चमचा किसलेले आले घालावे.
  •  चवीनुसार गूळ आणि भाजलेले जिरे पावडर घाला.
  • आता एका ग्लास पाण्याने सर्वकाही चांगले बारीक करून घ्या आणि नंतर गाळून त्याचा रस काढा.
  • या आवळा-आल्याच्या रसात पुदिन्याची पाने टाकून लगेच प्या.

संबंधित

फोटो गॅलरी

व्हिडीओ गॅलरी