लहान मुलांना हिरव्या भाज्या खायला अजिबात आवडत नाहीत. तुम्हीही लहान असताना पालक, भेंडी, करवंद या भाज्या पाहून तुमचे नाक आणि भुवया आक्रसायला सुरुवात झाली असती, पण आता शास्त्रज्ञांनी एक धक्कादायक गोष्ट शोधून काढली आहे जी जाणून तुम्हाला आश्चर्य वाटेल. इंग्लंडमधील शास्त्रज्ञांनी असा दावा केला आहे की जन्मापूर्वीच, म्हणजेच गर्भात असलेला गर्भ देखील आईच्या गाजर खाल्ल्याने फुलतो, तर हिरव्या भाजीमुळे त्याचा चेहरा फुलतो. एका वृत्तवाहिनीच्या रिपोर्टनुसार, डरहम युनिव्हर्सिटीच्या गर्भावरील अभ्यासानुसार, गर्भ आणि निओनेटल रिसर्च लॅबमध्ये एक संशोधन करण्यात आले, जे महिलांच्या गर्भाशयात वाढणाऱ्या मुलांवर होते.
या संशोधनातून असे दिसून आले की बाळ जन्मापूर्वीच चव आणि वासाला (गर्भाच्या चव आणि वासाच्या शक्तीवर अभ्यास) वेगळ्या पद्धतीने प्रतिसाद देऊ लागतात. त्यांच्या आहारातील आवडी-निवडी जन्मापूर्वीच विकसित होतात. गर्भातील बाळ गाजर आणि काळे चवीला प्रतिसाद देते सोशल मीडियावरही शास्त्रज्ञांनी केलेल्या या संशोधनाची बरीच चर्चा आहे. जर्नल ऑफ सायकोलॉजिकल सायन्समध्ये बुधवारी प्रकाशित झालेल्या अहवालानुसार, 4डी अल्ट्रासाउंड स्कॅनद्वारे 100 महिलांवर संशोधन करण्यात आले आणि त्यांना शोधून काढण्यात आले.
So here it is. The first direct evidence that the human fetus shows facial responses to flavours from maternal diet. Can you guess which fetus’s mum had kale, and which had carrot? @AstonPsychology @AstonPeach @Aston_IHN link to study in comments. pic.twitter.com/sieGX9vpP8
— Prof. Jackie Blissett (@profblissett) September 22, 2022
हे सुद्धा वाचा…
Viral Video : साराच्या व्हायरल व्हिडिओने सिनेसृष्टी हादरली!
MS Dhoni: महेंद्र सिंगने क्रिकेट खेळताना राग कधीही का आला नाही याचे गुपित केले उघड
Viral Video : दारू पिलेल्या प्राध्यापकाचा विद्यापीठात राडा!
सर्व महिला 18 ते 40 वर्षांच्या आणि 32 ते 36 आठवड्यांच्या गरोदर होत्या. यामध्ये 35 महिलांना गडद रंगाच्या कोबीपासून बनवलेल्या कॅप्सूल, तर 35 महिलांना गाजरापासून बनवलेल्या कॅप्सूल खाऊ घालण्यात आल्या. त्याच वेळी, उर्वरित 30 महिलांना दोन्ही फ्लेवरच्या कॅप्सूल देण्यात आल्या नाहीत.
महिलांना स्कॅनच्या दिवशी गाजर किंवा गडद रंगाची कोबी खाऊ नका आणि स्कॅनच्या 1 तास आधी काहीही खाऊ नका किंवा पिऊ नका असे सांगण्यात आले. कॅप्सूल खाल्ल्यानंतर 20 मिनिटांनी त्यांचे स्कॅनिंग केले असता, गाजर असलेल्या कॅप्सूल खाणाऱ्या महिलांच्या मुलांच्या चेहऱ्यावर हसू दिसत होते, तर कोबी असलेल्या कॅप्सूल खाणाऱ्या महिलांच्या मुलांच्या चेहऱ्यावर हसू दिसत होते.
या संशोधनाचे प्रमुख संशोधक बेझा उस्तून म्हणाले की, “आम्ही हे संशोधन करण्याचा निर्णय घेतला जेणेकरून आम्हाला कळेल की गर्भाची चव आणि वास समजण्याची क्षमता किती आहे.” ते म्हणाले की या अभ्यासातून स्पष्टपणे दिसून येते की गर्भधारणेच्या शेवटच्या 3 महिन्यांत, आईने खाल्लेल्या गाण्याद्वारे हस्तांतरित चाचणी ओळखण्यासाठी भ्रूण पुरेसे परिपक्व आहेत.”