टीम लय़ भारी
देशी तूपाचे बरेच फायदे आहेत. देशी तुपाचे सेवन केल्याने आपल्याला पुष्कळ आवश्यक पोषण तत्वे (कॅलरी, फॅट, सॅच्युरेटेड फॅट, व्हिटॅमिन ए, डी, ई आणि के) मिळतात, जे आपल्या हृदयाच्या आरोग्यासाठी, पोट, त्वचा, केस इत्यादीसाठी खूप फायदेशीर आहेत (Native ghee gives you many essential nutrients).
देशी तूप खाण्याचे हे आहेत पाच फायदे
डोळ्यांसाठी फायदेशीर
देशी गायीच्या तूपात अँटीऑक्सिडंट्स, अँटीबॅक्टेरियल आणि जीवनसत्त्वे असतात जे शरीराला संक्रमणापासून वाचवतात. हे सर्व घटक शरीरातून विषारी पदार्थ देखील काढून टाकतात. एक चमचा गाईच्या तूपात एक चतुर्थांश चमचा काळीमिरी मिसळा आणि सकाळी आणि रात्री झोपेच्या वेळी रिकाम्या पोटी खा. यामुळे डोळ्यांची दृष्टी वाढेल.
केसांना हायड्रेट करते
जर आपले केस निस्तेज व खराब झाले असतील तर आपले स्कल्प मजबूत करण्यासाठी तूप वापरू शकता. तूपात बरेच फॅटी अॅसिड असतात जे केसांना आतून हायड्रेट करतात. याचा वापर केल्याने तुमचे केस मॉइश्चराईज राहतील.
जनतेला मदत करा, याच माझ्यासाठी शुभेच्छा : राज ठाकरे
WhatsApp चॅट तुम्ही लपवू शकता, ही सोपी ट्रिक माहित आहे का?
लठ्ठपणापासून मुक्तता
तूप सेवन केल्याने लठ्ठपणापासून मुक्त होण्यास मदत होते. असे म्हणतात की देशी तूपात उपस्थित सीएलए मेटाबॉल्जिम योग्य ठेवते, ज्यामुळे वजन नियंत्रित होण्यास मदत होते. गायीच्या तूपात कोलेस्टेरॉल आढळत नाही, जे शरीरात जमलेल्या, हट्टी चरबीला वितळवून मेटाबॉल्जिम वाढविण्यास मदत करते.
हाडे मजबूत होतात
जर तुम्ही दररोज तूपाचा आपल्या आहारात समाविष्ट केला तर हाडे मजबूत होतील. तुपामध्ये व्हिटॅमिन K2 मुबलक प्रमाणात असतात, ज्यामुळे हाडांसाठी आवश्यक द्रव पदार्थ तयार करण्यास मदत होते. म्हणून तूप सेवन केल्यास हाडे मजबूत होतात. तूप (20-25 ग्रॅम) आणि साखर कँडी खाल्ल्याने अल्कोहोल, भांग आणि गांजाचा नशा कमी होतो.
चक्क कार्यक्रम सुरु असतानाच कार्यकर्ते म्हणाले ‘टरबूज’; एकनाथ खडसे म्हणाले…
World Mental Health Day 2021 merits more attention in Covid-19 times
पचनक्रिया चांगली होते
हिवाळ्यामध्ये बद्धकोष्ठताची समस्या अधिक असते. जर तुम्ही झोपेच्या आधी एक कप गरम दूधामध्ये दोन चमचे तूप मिसळून प्यायल्यास तुम्हाला बरे वाटेल. देशी तूप पचन प्रक्रिया व्यवस्थित ठेवण्यात उपयोगी ठरू शकते.
महिलांनी तूपाचे सेवन अवश्य करावे
देशी तूपात व्हिटॅमिन डी, व्हिटॅमिन ई, व्हिटॅमिन ए आणि व्हिटॅमिन के2 यासारखे पौष्टिक घटक असतात, जे शरीराच्या संप्रेरकांना संतुलित ठेवण्यास मदत करतात, गर्भवती महिला आणि स्तनपान देणाऱ्याया मातांनी तुपाचे सेवन करणे आवश्यक आहे.